Gỗ là một vật liệu tự nhiên được ứng dụng nhiều trong đời sống con người, đặc biệt là các sản phẩm Nội thất bằng gỗ luôn có vẻ đẹp rất riêng và không thể thay thế dù xã hội hiện đại phát triển đã có thêm rất nhiều vật liệu nhân tạo cho độ bền và tính thẩm mỹ cao.

Phân loại gỗ tiêu chuẩn Mỹ

Việc phân loại gỗ xẻ đã qua xử lý giúp xác định giá trị và tiềm năng sử dụng của gỗ, phục vụ nhu cầu đảm bảo chất lượng sản phẩm được sản xuất từ gỗ tự nhiên.

nội thất gỗ tự nhiên tiêu chuẩn FAS
Bề mặt gỗ Anh đào tiêu chuẩn FAS sau khi được xử lý và hoàn thiện

Có tám loại gỗ được phân loại theo tính chất được sử dụng rộng rãi hiện nay. Trong đó FAS là tiêu chuẩn cao nhất. Các loại gỗ được phân biệt dựa theo các tiêu chí:

FAS : Viết tắt của First And Second. FAS là loại gỗ cứng cao cấp nhất thường được dùng sản xuất nội thất cao cấp. Cả hai mặt đều đạt tiêu chuẩn FAS. Kích thước tối thiểu rộng 15,24cm và dài 244cm.

F1F : FAS One Face là lựa chọn tốt cho nội thất tiêu chuẩn với giá cả hợp lý hơn, có một mặt đạt tiêu chuẩn FAS (mặt còn lại phải đạt tiêu chuẩn Common 1. Kích thước tối thiểu rộng 10,16cm và dài 182,8cm.

Common 1 : Là gỗ thông thường, với cả hai mặt đều phải đạt yêu cầu tối thiểu Common 1. Thường được sử dụng làm cánh tủ tại thị trường Mỹ. Kích thước tối thiểu rộng 7,62cm và dài 121,9cm.

Common 2A : Thường được ứng dụng làm ván sàn, có giá rẻ phù hợp với nhiều chi tiết đồ gỗ trong nội thất. Kích thước tối thiểu rộng 7,62cm và dài 121,9cm.

Common 2B: Giống như Common 2A, ngoại trừ việc có các vết bẩn và các khiếm khuyết khác.

Common 3A : Thường được kết hợp với Common 3B sử dụng rộng rãi cho sàn và pallet. Kích thước tối thiểu rộng 7,62cm và dài 121,9cm.

Common 3B : Được sử dụng rộng rãi cho pallet và thùng. Có kích thước tối thiểu rộng 7,62cm và dài 121,9cm.

Một số lưu ý khi đánh giá mặt gỗ FAS

Hiểu rõ các loại phân loại có thể giúp đơn vị sản xuất nội thất lựa chọn trữ lượng gỗ phù hợp cho dự án chế biến gỗ của mình, đảm bảo độ bền sản phẩm đúng như cam kết với khách hàng. Khách hàng cũng có thêm thông tin để cân nhắc khi mua những sản phẩm nội thất trên thị trường.

Có một số đặc tính thường xuất hiện trên gỗ tiêu chuẩn Mỹ và hoàn toàn đạt tiêu chuẩn FAS không ảnh hưởng tới chất lượng gỗ.

Gỗ tự nhiên tiêu chuẩn Mỹ là gì SAN Decor

1Bao gồm: tim gỗ là gỗ đã trưởng thành thường có màu đậm hơn và ở chính giữa tấm gỗ, gỗ sáp có màu nhạt hơn nằm giữa tim gỗ và vỏ gỗ.


Gỗ tự nhiên tiêu chuẩn Mỹ là gì SAN Decor

2Vân trên gỗ xoắn lại nhưng không có mắt.


Gỗ tự nhiên tiêu chuẩn Mỹ là gì SAN Decor

3Vệt màu khoáng theo vân gỗ do cây sinh trưởng tại khu vực nhiều khoáng chất.


Gỗ tự nhiên tiêu chuẩn Mỹ là gì SAN Decor

4Những vệt nhỏ xuất hiện giống đường xâu kim của gỗ ASH (gỗ Tần Bì).


Gỗ tự nhiên tiêu chuẩn Mỹ là gì SAN Decor

5Vệt do quá trình phơi sấy gỗ để lại, dễ dàng loại bỏ sau khi bào hoặc chà nhám.

Vừa rồi là một số nội dung về tiêu chuẩn gỗ Mỹ, hy vọng sẽ giúp Quý khách cũng như mọi người có thêm được thông tin hữu ích!

SHotline: 0917 789 786

Email: [email protected]

Fanpage: https://www.facebook.com/muadecor

SAN decor – Art of living

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *